Đèn led dây là gì?

Đèn led dây là loại đèn được chế tạo bởi một mạch điện và trên mạch điện đó người sản xuất sẽ gắn các chip Led. Bên ngoài có lớp nhực cao cấp để bảo vệ đèn. Đèn ứng dụng công nghệ Led cho nguồn sáng có sộ sáng phụ thuộc vào số lượng chip Led. Càng có nhiều chip Led thì độ sáng đèn sẽ càng cao và ngược lại.

Đèn LED dây
Đèn LED dây

Cấu tạo đèn led dây

Cấu tạo của đèn LED dây thường bao gồm các thành phần sau:

Chip LED

Là thành phần quan trọng nhất của đèn LED dây, được gắn trên một mạch in PCB. Chip LED phát ra ánh sáng và tạo nên hiệu ứng ánh sáng của đèn LED dây.

Dây dẫn

Là một dây dẫn linh hoạt được bọc bởi một lớp nhựa bảo vệ. Dây dẫn này sẽ kết nối các chip LED lại với nhau để tạo nên chuỗi đèn LED dây.

Vỏ bảo vệ

Là lớp nhựa bảo vệ bọc bên ngoài dây dẫn và chip LED, bảo vệ các thành phần bên trong khỏi các tác động bên ngoài như nước, bụi, va đập, v.v.

Đế kết nối

Là thành phần giúp kết nối đèn LED dây với nguồn điện. Đế kết nối thường được thiết kế để cắm vào ổ cắm điện hoặc kết nối với bộ nguồn điện để cấp nguồn cho đèn LED dây.

Bộ điều khiển

Đôi khi đèn LED dây sẽ đi kèm với một bộ điều khiển để thay đổi màu sắc, chế độ hiển thị và độ sáng của đèn. Bộ điều khiển này có thể được điều khiển bằng cách sử dụng một bộ điều khiển từ xa hoặc thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Ứng dụng đèn led dây

Đèn LED dây được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

Trang trí nội thất

Đèn LED dây thường được sử dụng để trang trí nội thất nhà cửa, tạo ra các hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp như ánh sáng dịu, ánh sáng mờ, ánh sáng màu, v.v. Đèn LED dây cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng các khu vực như tủ quần áo, giá sách, kệ trang trí, v.v.

Trang trí cửa sổ

Đèn LED dây có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng trang trí cho cửa sổ trong nhà hoặc ngoài trời.

Chiếu sáng sân vườn

Đèn LED dây có thể được sử dụng để chiếu sáng sân vườn, tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tạo ra không gian thư giãn và ấm cúng.

Quảng cáo

Đèn LED dây được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng cho các biển quảng cáo, bảng hiệu, v.v.

Chiếu sáng sân khấu

Đèn LED dây được sử dụng trong các sự kiện sân khấu như biểu diễn âm nhạc, chương trình truyền hình, v.v.

Các ứng dụng kỹ thuật số

Đèn LED dây cũng được sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật số như thiết bị ngoại vi máy tính và thiết bị di động để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng cho các trò chơi và ứng dụng khác.


Xem tiếp: