Hiển thị 1–24 của 27 kết quả

Máy cắt không khí ACB bảng giá 2024 – Mua ngay chính hãng

Máy cắt không khí ACB là một loại thiết bị đóng cắt điện tự động được sử dụng trong các hệ thống điện công suất lớn, có dòng điện định mức cao, thường là từ khoảng 800 Ampere trở lên. ACB có khả năng đóng, cắt, và chịu dòng điện trong điều kiện bình thường cũng như dòng điện ngắn mạch dưới tác động của không khí tự nhiên làm môi trường cách điện và làm mát.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ACB

  • Cơ Chế Đóng Cắt: ACB thực hiện đóng cắt mạch điện thông qua các tiếp điểm đóng cắt chuyển động trong không khí.
  • Phương Tiện Làm Mát và Cách Điện: Không khí xung quanh các tiếp điểm được sử dụng để làm mát và cách điện, giúp ngăn chặn và dập tắt hồ quang điện khi tiếp điểm mở ra và xảy ra đứt mạch.
  • Kiểm Soát Hồ Quang Điện: ACB bao gồm các phần tử hồ quang đặc biệt để làm ngắn và hạn chế hồ quang điện khi đóng cắt.

Tính năng của ACB

  • Bảo vệ quá tải: ACB có khả năng bảo vệ hệ thống điện khỏi tình trạng quá tải, ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn và hư hại thiết bị.
  • Bảo vệ ngắn mạch: Nó cũng bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ ngắn mạch, đột ngột cắt dòng điện cao để bảo vệ linh kiện điện và duy trì tính an toàn.
  • Dễ dàng tái lập: Sau khi đã cắt mạch do sự cố, ACB có thể được tái lập dễ dàng, không cần phải thay thế như cầu chì.

Ứng dụng của ACB

ACB thường được sử dụng trong các hệ thống phân phối điện công suất lớn như nhà máy, xí nghiệp, trung tâm dữ liệu, và các tòa nhà cao tầng. Do khả năng xử lý dòng điện lớn và khả năng chịu đựng cao, ACB là sự lựa chọn thích hợp cho những nơi cần độ tin cậy cao và dễ dàng bảo trì.

Lựa chọn ACB

Khi lựa chọn ACB, cần xem xét đến dòng điện định mức, khả năng chịu dòng ngắn mạch, điều kiện vận hành và các tính năng bảo vệ điện khác. Sự lựa chọn cần phải phù hợp với tổng tải của hệ thống cũng như các yêu cầu về bảo vệ.

Thiết Bị Điện Kiên Vương tự hào là đại lý cung cấp máy cắt không khí ACB các hãng Schneider, LS, Mitsubishi, ABB giá tốt tại Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương và Long An… Liên hệ với Kiên Vương để nhận bảng giá máy cắt không khí ACB mới nhất 2024.